CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

Xu hướng kết nối mạng đám mây của Arista – Phần 03

Phần 3: Arista Platform Innovation

Nền tảng EOS của Arista được thiết kế độc đáo để hỗ trợ nhiều dòng chip silicon thương mại nhằm tối ưu hóa giá cả / hiệu suất và đổi mới tính năng của toàn bộ danh mục thiết bị chuyển mạch cho trung tâm dữ liệu, cloud và mạng campus. Điều này hoàn toàn trái ngược với cách tiếp cận cũ kết hợp chặt chẽ phần mềm với chip ASIC độc quyền, dẫn đến nhiều dòng thiết bị chuyển mạch và mỗi dòng thiết bị lại sử dụng phần mềm khác nhau.

Arista, với tư cách là thành viên sáng lập của 25 Gigabit Ethernet consortium, hiện đang dẫn đầu ngành trong việc triển khai 400 Gbps và định nghĩa tốc độ dữ liệu cao hơn cho các network spine và DCI. Ma trận sản phẩm của Arista cung cấp các lựa chọn đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu về hiệu năng và tốc độ. Các dòng sản phẩm modular platforms cung cấp cho khách hàng sự bảo vệ đầu tư đáng kể vì chúng đại diện cho ba thế hệ tương thích với hiệu suất và mật độ cao nhất như trong dòng sản phẩm Arista 7500 modular platforms. Môi trường của sản phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tính bền vững của môi trường xanh và giảm chi phí vận hành. Arista đã dẫn đầu trong các lĩnh vực sử dụng năng lượng hiệu quả, sử dụng không gian, mật độ cổng và luồng không khí đảo chiều, với khả năng làm mát tối ưu, nhấn mạnh cam kết sâu sắc về hoạt động trung tâm dữ liệu hiệu quả và hỗ trợ các sáng kiến bền vững về môi trường.

Định tuyến lớp đám mây 

Sự gia tăng của các nguyên tắc và kiến trúc đám mây đang làm thay đổi đáng kể bối cảnh định tuyến truyền thống, tạo ra các mô hình kinh doanh mới xung quanh Service Provider Edge, Cloud WAN, Content Edge và Data Center Interconnect (DCI).

Giải pháp định tuyến thế hệ tiếp theo của Arista áp dụng các nguyên tắc mạng đám mây tương tự để mở rộng quy mô và đơn giản hóa mạng dựa trên phần mềm bên ngoài trung tâm dữ liệu vào các trường hợp sử dụng định tuyến. Dựa trên nền tảng 7280R Universal Leaf và 7500R / 7800R Universal Spine của Arista, các nền tảng này có thể được sử dụng cho cả chuyển mạch và định tuyến hiệu suất cao, không giống như các bộ định tuyến dựa trên phần cứng cũ, cung cấp mật độ cổng cao và bộ đệm sâu (deep buffers), tích hợp DWDM với wire-speed MACSec và tự động hóa đám mây.

Hybrid Cloud và Multi-Cloud Networking

Giải pháp đám mây lai của Arista mở rộng các giải pháp mạng từ mạng đám mây riêng đến nhiều mạng đám mây công cộng, tất cả đều được quản lý bởi CloudVision của Arista. Giải pháp này bao gồm Bộ định tuyến CloudEOS Routers – một phiên bản được ảo hóa của phần mềm EOS – có thể được triển khai trong các dịch vụ đám mây công cộng khác nhau. Đáng chú ý, Arista CloudEOS Router hỗ trợ tích hợp native cloud API và hỗ trợ đầy đủ cho khả năng tự động hóa và khả năng hiển thị với CloudVision.

Nền tảng Arista CloudEOS cung cấp tính nhất quán hoạt động chưa từng có trên các đám mây công cộng, riêng tư và kết hợp bao gồm:

  • Bộ định tuyến Arista CloudEOS Router, phiên bản hypervisor agnostic/cloud-native của EOS với mặt phẳng dữ liệu phần mềm được xây dựng có mục đích, để sử dụng làm phần mềm độc lập trên bất kỳ môi trường đám mây nào bao gồm Amazon AWS, Microsoft Azure và Google Cloud Platform.
  • Các giải pháp định tuyến cấp đám mây kết nối các đám mây riêng, công cộng và hỗn hợp với nhau bằng cách sử dụng nền tảng Arista trong cloud exchanges và public cloud edges.
  • Nền tảng Arista CloudVision cung cấp khả năng tự động provisioning, quản lý thay đổi, phân tích và telemetry cho bất kỳ phiên bản EOS nào, bao gồm cả CloudEOS đang chạy trong môi trường đám mây riêng, công cộng hoặc hỗn hợp.

Hình minh họa tiếp theo làm nổi bật nền tảng CloudEOS của Arista cung cấp khả năng truy cập liền mạch qua các đám mây lai.

Multi Domain Segmentation

Các doanh nghiệp lưu trữ khối lượng công việc trên đám mây phải giải quyết các thách thức về bảo mật. Khi khối lượng công việc di chuyển qua nhiều đám mây, các bộ định tuyến ảo cho phép một bộ khả năng phân đoạn và định tuyến liên đám mây mới. Bộ định tuyến liên đám mây tiên phong của Arista, CloudEOS cung cấp một tính năng bảo mật quan trọng được tích hợp sẵn gọi là Zone-Segmentation Security hoặc ZSS giúp giảm bớt quá trình di chuyển khối lượng công việc. Sự kết hợp Macro-Segmentation của Arista và ZSS tạo thành nền tảng cơ bản của khuôn khổ đám mây an toàn cho on-premises (campus và trung tâm dữ liệu) và các đám mây công cộng. ZSS có thể gán một số phân đoạn mạng và giao diện bộ định tuyến được liên kết làm miền bảo mật được gọi là Zones. ZSS kiểm soát truy cập giám sát và đảm bảo lưu lượng truy cập qua các khu vực. Kết quả cuối cùng là các doanh nghiệp được trao quyền để xác định và kiểm soát hiệu quả tất cả lưu lượng truy cập trên liên đám mây.

Cognitive Campus Networks

Những đột phá gần đây của Arista hướng các mạng campus đến kỷ nguyên đám mây nhận thức (cognitive cloud era), phá vỡ kiến trúc ba lớp access-aggregation-core cổ điển. Khi các thiết bị chuyển sang IoT khác biệt hơn cho lưu lượng thoại, video và dữ liệu, Arista đang xác định lại mạng campus bằng cách sử dụng các công nghệ điều khiển và phân tích nhận thức, được thúc đẩy bởi một hệ điều hành duy nhất mở rộng cho cả mạng campus và trung tâm dữ liệu.

Với bộ tính năng xác định người dùng, thiết bị và ứng dụng cũng như kiểm soát quyền truy cập và đặc quyền mà họ nhận được trên mạng, Arista cung cấp giải pháp toàn diện để thực thi các chính sách dựa trên ngữ cảnh và bảo vệ mạng khỏi bị lạm dụng. CloudVision WiFi cũng cho phép tích hợp với các giải pháp NAC của bên thứ ba. Cùng với thiết bị chuyển mạch spine và PoE leaf switches của Arista, phần mềm EOS và mặt phẳng quản lý nhận thức, một thế hệ mới của các hoạt động tự động, an toàn và đơn giản hóa thế hệ mới hiện có thể được mở rộng ra ngoài trung tâm dữ liệu vào mạng campus.

Lợi thế của mạng theo hướng dữ liệu cho Kỷ nguyên này

Arista đã đáp ứng nhu cầu to lớn của các nhà cung cấp đám mây với các nguyên tắc thiết kế, danh mục thiết bị và mạng lưới đám mây dựa trên phần mềm sáng tạo của mình. Được chấp nhận rộng rãi bởi các công ty cung cấp dịch vụ đám mây quy mô siêu lớn, các nhà cung cấp dịch vụ SaaS, các công ty truyền thông và gaming, chăm sóc sức khỏe và khách hàng tài chính toàn cầu, các nền tảng hàng đầu trong ngành của Arista, được phát triển bằng cách sử dụng những tiến bộ silicon mới nhất và thiết kế ưu việt, đã thúc đẩy một thế hệ giải pháp mạng đám mây mới. Cốt lõi cho kiến trúc của Arista là phần mềm EOS (Extensible Operating System), với một phần mềm duy nhất và hỗ trợ cho các môi trường đám mây và chip silicon thương mại đa dạng. Các nền tảng và phần mềm của Arista kết hợp cùng nhau đang thúc đẩy các khả năng năm chữ A (Availability, Agility, Automation, Analytics, và APIs and AI Driven) trên các trung tâm dữ liệu, đám mây và không gian làm việc trong mạng campus, trong các môi trường đám mây riêng, công cộng và hỗn hợp. 

Arista tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào R&D để vượt qua các đối thủ cạnh tranh, từ đó mang lại lợi thế khác biệt và lâu dài cho khách hàng của chúng tôi. Kiến trúc của Arista, với mạng đám mây nhận thức, mang tính chất chuyển đổi, thay đổi các điểm phức tạp và bị che khuất trong Mạng thành các điểm trong Đám mây mở và hiệu quả nhằm tác động sâu sắc đến mạng trong kỷ nguyên 2020.

admin

admin