CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

“WORK FROM HOME” hiệu quả – AMIGOer đã làm như thế nào?

Làm việc từ xa tại nhà toàn thời gian hoặc luân phiên hiện đang được nhiều doanh nghiệp trong đó có AMIGO áp dụng để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và cộng đồng trong dịch bệnh Covid-19 (dịch bệnh Corona). Thay đổi môi trường làm việc đột ngột sẽ có tác động không nhỏ đến thói quen sinh hoạt và hiệu quả công việc. Vì vậy đội ngũ AMIGO đã cùng tìm hiểu và đưa ra được một số những mẹo làm việc không những giúp chúng ta giữ gìn sức khỏe mà còn hoàn thành KPI suất sắc ngay cả khi đang trong thời gian làm việc từ xa tại nhà. Cùng đọc kỹ và thử áp dụng bài viết sau nhé, hiệu quả ngay từ ngày đầu thực hiện!

1. Làm việc từ xa tại nhà mùa dịch bệnh Covid-19 cần lưu ý những gì?

Làm việc tại nhà- đồng nghĩa thay đổi không gian làm việc đột ngột qua làm việc từ xa tại nhà đối với nhiều người vốn đã quen với giờ làm việc hành chính và ngồi tại văn phòng lại là một thách thức không nhỏ, nhất là liên quan đến việc cân bằng công việc – cuộc sống và sự điều độ, sức khỏe trong thời gian làm việc “không di chuyển”. Vậy cần lưu ý những gì khi làm việc từ xa tại nhà mùa dịch bệnh Covid-19?

1.1 Không gian làm việc khi làm việc từ xa tại nhà

Tâm trạng làm việc tích cực hay tiêu cực phụ thuộc rất lớn vào không gian làm việc. Một trong những thách thức lớn khi làm việc từ xa tại nhà là cảm thấy uể oải và bị làm phiền. Hãy cố gắng tạo ra một không gian giúp bạn có thể thoải mái làm việc trong vòng 8 tiếng bằng cách làm theo các mẹo sau:

 • Làm việc ở khu vực có ánh sáng tự nhiên tốt.
 • Làm việc trên bàn ghế cao để giữ được tư thế đúng trong 8 tiếng làm việc
 • Trang trí không gian làm việc từ xa tại nhà với chậu cây cảnh hoặc những vật dụng quen thuộc trên bàn làm việc tại công ty của bạn để giúp bạn cảm thấy thân thuộc và giảm stress khi làm việc
 • Tránh làm việc ở những khu vực có nhiều tiếng ồn.
 • Cần có khoảng cách giữa không gian làm việc và không gian cá nhân..

1.2 Giữ tinh thần làm việc tích cực khi làm việc từ xa tại nhà

Đối với những bạn không quen hình thức làm việc từ xa tại nhà, thì việc luôn giữ tinh thần luôn đầy năng lượng  và sự nhanh nhạy là một thách thức. Có vẻ sẽ khó, nhưng hãy thử tham khảo 3 yếu tố tác động sau, tinh thần của bạn sẽ được nâng lên nhanh chóng

 • Trang phục: bạn không cần phải mặc đồ quá trang trọng như khi đi làm, nhưng bạn cũng không nên mặc đồ quá xuề xòa. Chính việc không quan trọng trang phục khi làm việc từ xa tại nhà có thể làm cho bạn cảm thấy chuyện gì cũng có thể xuề xòa, từ đó động lực và năng lượng khi làm việc sẽ giảm đáng kể. Hãy mặc đồ chỉnh tề, gọn gàng và thoải mái, cảm hứng làm việc của bạn sẽ được cải thiện hơn nhiều.
 • Đặt lịch làm việc cụ thể, rõ ràng: đa số người sẽ có tâm lý ỉ i, chừa việc đến cuối cùng khi làm việc từ xa tại nhà. Hãy tuân thủ theo lịch làm việc bạn đề ra ban đầu, đừng chờ đợi đến khi nào bạn thấy thích mới bắt đầu công việc. Những phiền nhiễu sẽ đến từ mọi phía và nuốt chửng quỹ thời gian còn lại của bạn. Hãy lên danh sách các task thật chi tiết, bạn sẽ có cái nhìn bao quát về khối lượng công việc mỗi ngày.
 • Giữ độ tập trung cao: khó làm chủ, không tập trung sẽ làm bạn khó giữ đúng mục tiêu hoàn thành danh sách công việc ban đầu. Duy trì sự tập trung là rất quan trọng khi làm việc tại nhà. Sử dụng âm thanh trắng, nghỉ giải lao giữa giờ, vận động thể dục nhẹ là những cách nâng cao sự tập trung công việc hiệu quả.

1.3 Đảm bảo tiến độ/ KPI khi làm việc từ xa tại nhà

Đảm bảo tiến độ/ KPI là điều quan trọng khi bạn làm việc từ xa tại nhà. Hãy tham khảo một số gợi ý hiệu quả sau để làm việc từ xa tại nhà hiệu quả:

 • Ngăn cách không gian làm việc từ xa tại nhà và không gian sống
 • Ưu tiên các công việc quan trọng
 • Tích cực tương tác, trao đổi trong công việc với các đồng nghiệp trực tuyến
 • Lên lịch và phân chia công việc cụ thể, rõ ràng trong team
 • Đảm bảo kết nối internet ổn định

2. Nâng cao sức khỏe trong mùa dịch bệnh Covid-19 khi làm việc từ xa tại nhà

2.1 Chế độ ăn uống khi làm việc từ xa tại nhà

Ăn uống đủ chất, nâng cao sức đề kháng là việc quan trọng khi bạn làm việc từ xa/làm việc tại nhà trong mùa đại dịch virus SARS-CoV-2.Đừng vì làm việc từ xa/làm việc tại nhà mà bạn có thói quen dậy trễ và vừa làm vừa ăn. Điều này thực sự không tốt cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ có những ngày bạn bỏ quên bữa ăn sáng và bắt đầu ngay vào công việc, hoặc làm quá giờ ăn trưa và bắt đầu ăn trưa vào xế chiều. Hãy ăn đủ bữa, đúng giờ và duy trì chếđộ sinh hoạt mỗi ngày.

Bên cạnh đó, đừng cố tạo ra sự tỉnh táo trong công việc bằng lượng cà phê quá nhiều mỗi ngày. Uống nhiều cà phê có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu uống cà phê, bạn hãy uống cà phê trong khoảng thời gian từ 9 – 11 giờ sáng. Đây là thời điểm tốt nhất để caffeine không làm gián đoạn giấc ngủ tự nhiên và chu kỳ thức giấc của bạn.

2.2 Chế độ tập luyện và nghỉ ngơi khi làm việc từ xa tại nhà

Chămsóc mắt, lưng, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần là điều cần thiết khi bạn đã trải qua thời gian làm việc mấy tiếng đồng hồ. Không những thế, hỗ trợ tránh đaulưng, kéo dãn cơ thể cũng là những cách hiệu quả bạn nên áp dụng:

 • Trong 20-30 phút, bạn nên đi lại nhẹ và tập một vài động tác thể dục cơ bản.
 • Từ 40-45 phút, bạn nên nhìn một điểm khác màn hình PC/ laptop để mắt được nghỉ ngơi
 • Khi bạn làm việc tầm 1.30 tiếng – 2 tiếng, bạn nên có giờ nghỉ giải lao để tránh bị stress

Mong rằng với những thông tin mà Đội ngũ AMIGO vừa chia sẻ trên, đã giúp bạn có thêm ý tưởng tốt trong thời gian làm việc từ xa tại nhà trong thời gian cách ly xã hội. Bên cạnh đó, chăm sóc sức khỏe khi ở nhà cũng rất cần quan tâm và thực hiện. Chúc bạn có thời gian làm việc từ xa/làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa dịch bệnh Corona (Covid-19) này!

Amigo mong muốn tiếp tục hợp tác phát triển cùng các đối tác công nghệ của mình, cam kết  mang đến các dịch vụ  tốt nhất cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết về các giải pháp, dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp, quý vị vui lòng liên hệ:

Ms. LÊ LƯU LUYẾN

Phụ trách Marketing – CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU (AMIGO)

Tel: +84-24 73 055 666 – Email: luyen.ll@amigo.vnwww.amigo.vn

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 5, Toà nhà Indochina Plaza Hanoi, Số 241, Đường Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Eximland, số 179EF Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
admin

admin