CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

VMware vSphere 8

Vào thời điểm tháng 8/2022, VMware chính thức cho ra mắt sản phẩm VMware vSphere 8 – Enterprise workload platform, mang lại những lợi ích của cloud tới on-premises workloads cho khách hàng, gia tăng hiệu suất vượt trội thông qua DPU (Data Processing Units) và GPU (Graphics Processing Unit), đổi mới hơn bằng việc tích hợp Kubernetes rumtime.

vSphere 8 giới thiệu Data Processing Units thông qua VMware vSphere Distributed Services Engine. vSphere Distributed Services Engine hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đám mây thành một kiến trúc phân tán được kích hoạt bởi DPU để:

  • Đáp ứng nhu cầu về thông lượng và độ trễ của các workload phân tán bằng cách tăng tốc các tính năng networking.
  • Tối ưu chi phí đầu tư bằng cách cung cấp nhiều tài nguyên CPU hơn cho workload.
  • Giảm chi phí quản trị DPU lifecycle với vSphere workflows.

Distributed Services Engine giảm tải, tăng tốc vSphere Distributed Switch và NSX Networking trên DPU, với các dịch vụ bổ sung sẽ có trong tương lai. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng đang chạy các ứng dụng yêu cầu băng thông mạng cao và truy cập bộ nhớ cache nhanh, chẳng hạn như in-memory databases.

Ngoài ra, với vSphere 8, quản trị viên CNTT có thể giảm chi phí hoạt động của các DPU vận hành trong cơ sở hạ tầng bằng cách tận dụng các quy trình vSphere workflows tích hợp để quản lý vòng đời và giám sát hiệu suất.

Khi nói đến việc cải thiện hiệu suất workload, vSphere 8 không dừng lại ở đây. vSphere 8 cải thiện thời gian “đào tạo” của AI/ML model và đạt được mức hiệu suất cao cho các mô hình phức tạp, đòi hỏi khắt khe nhất bằng cách hỗ trợ tối đa 32 NVIDIA GPUs devices ở Passthrough mode – tăng gấp 4 lần so với vSphere 7.

Ngoài ra, các nhóm phát triển AI/ML có thể đạt được mức mở rộng cao hơn của tài nguyên GPU với sự hỗ trợ lên tới 8 vGPU trên mỗi máy ảo – tăng gấp 2 lần so với vSphere 7.

Về Kubernetes, VMware đang cung cấp VMware Tanzu Kubernetes Grid 2.0 – được thiết kế để giúp các nhà phát triển giải quyết sự phức tạp ngày càng tăng của các môi trường phát triển ứng dụng. Bản phát hành mới nhất này bổ sung tính linh hoạt và khả năng kiểm soát để tạo cluster, open-source API alignment và cải thiện khả năng quản lý vòng đời ứng dụng.

Vào tháng 6/2022, VMware đã cho ra mắt vSphere+, một sản phẩm mới từ dòng vSphere, kết hợp các công nghệ cơ sở hạ tầng cloud, môi trường enterprise-ready Kubernetes và các cloud services để chuyển đổi việc triển khai trên on-premises thành SaaS, qua đó mang lại những lợi ích của dòng sản phẩm này nhiều hơn nữa.

VMware Cloud Disaster Recovery add-on service cho khả năng phục hồi các workloads quan trọng, bảo vệ trước các thảm họa và mã độc tống tiền; VMware vRealize Operations add-on service cung cấp khả năng lập kế hoạch và tối ưu hóa năng lực cho cơ sở hạ tầng để phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai của các workloads.

Với sự gia tăng workloads on-premises và tại mạng vùng biên (edge), vSphere 8 cung cấp một bản nâng cấp lớn cho vSphere Distributed Resource Scheduler và vMotion, sắp xếp các workloads một cách tối ưu hơn bằng cách xem xét nhu cầu bộ nhớ của mỗi một workloads. vMotion hỗ trợ di chuyển VM đang chạy trên các host hỗ trợ Intel Scalable I/O Virtualization (Intel SIOV), các workloads có thể đồng thời tận dụng các lợi ích của hiệu suất truyền qua SIOV và tính di động trên cơ sở hạ tầng vSphere.

Theo một nghiên cứu của IDC, 65% GDP toàn cầu sẽ được số hóa vào năm 2022. Nghiên cứu của IDC chỉ ra rằng Global Data Sphere sẽ tăng gấp đôi từ năm 2022 đến năm 2026. Khi mà lĩnh vực điện toán tiếp tục phát triển, nhiều doanh nghiệp bắt đầu nghĩ về những cách bền vững để vận hành cơ sở hạ tầng. VMware đã thực hiện bước đầu tiên trong việc giúp các doanh nghiệp phát triển các chiến lược điện toán bền vững đó.

admin

admin