CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

Vmware Horizon – Giải pháp làm việc từ xa an toàn cho mọi doanh nghiệp

Ngày nay, sự phát triển bùng nổ nhanh chóng của các thiết bị di động, hệ điều hành và các ứng dụng đang dần thay đổi cách thức làm việc của mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Cùng với sự thay đổi này, các vấn đề cần quan tâm hàng đầu mà các tổ chức, doanh nghiệp đang phải gặp phải:
• Làm thế nào để chúng tôi sử dụng hiệu quả các hệ thống công nghệ thông tin hiện có và tiến tới tiếp cận các công nghệ mới?
• Làm thế nào để chúng tôi giữ chi phí thấp trong khi vẫn cung cấp và hỗ trợ các thiết bị, hệ điều hành và ứng dụng đa dạng mà người dùng cuối cần để làm việc hiệu quả hơn?
• Làm cách nào để chúng tôi bảo vệ dữ liệu của công ty và tuân thủ các yêu cầu bảo mật với lực lượng lao động ngày càng di động và phân tán của chúng tôi?

Một cách tiếp cận quản trị máy trạm mới được các doanh nghiệp áp dụng rất nhiều trong thời gian gần đây là tiến hành ảo hoá các máy trạm (Virtual Destkop Infrastructure – VDI) để giải quyết được những vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp phải trong môi trường làm việc di động hiện nay.

Giải pháp VDI không phải là một giải pháp công nghệ mới, nhưng cùng với sự phát triển của hạ tầng phần cứng, các ứng dụng và các công nghệ đồ hoạ, giải pháp VDI đã trở nên phổ biến rộng rãi và hiệu quả hơn, an toàn hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng cuối.

Hình 1: Lộ trình chuyển đổi sang hệ thống máy trạm ảo

Công nghệ ảo hoá máy trạm (Virtual Destkop Infrastructure – VDI) là một công nghệ cho phép tập trung hoá máy trạm tại trung tâm dữ liệu, thông qua việc sử dụng phương pháp ảo hoá máy chủ, qua đó triển khai nhiều máy trạm ảo hoá nằm trên một hoặc nhiều máy chủ tại trung tâm dữ liệu. Các máy trạm ảo hoá này được cung cấp tới người dùng cuối thông qua kết nối mạng từ các thiết bị đầu cuối khác nhau. Cấu hình máy trạm máy ảo có thể tùy biến, nâng cấp dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều công sức, chi phí, thời gian mua sắm, lắp ráp và có thể cấp phát cho máy ảo ngay tức thời.

Hình 2: Mô hình tập trung hoá máy trạm ảo tại trung tâm dữ liệu

Giải pháp Ảo hoá máy trạm của VMware – VMware Horizon, hướng tới việc tách hệ điều hành, ứng dụng, dữ liệu ra khỏi máy trạm vật lý, lưu trữ và quản trị tập trung tại trung tâm dữ liệu và cung cấp các thành phần này một cách linh hoạt tới người dùng.

Mô hình tổng quan:

Hình 3: Mô hình tổng quan

Trong mô hình tổng quan, chúng ta có thể thấy, các client sẽ truy cập qua internet để đến được hệ thống của doanh nghiệp, qua các kiểm định của firewall, rồi đi qua hệ thống phân chia tải Load Balancer, đến các thành phần của hệ thống VDI được đặt trong trung tâm dữ liệu. Sau đây chúng ta sẽ đi chi tiết các thành phần của giải pháp.

Các lợi ích của việc sử dụng VDI trong doanh nghiệp:

  • Tăng cường khả năng bảo mật và tuân thủ chính sách cho hệ thống máy trạm, đặc biệt là những tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh.
  • Giảm chi phí vận hành hệ thống máy trạm, tăng khả năng khả năng triển khai máy trạm mới, gỡ lỗi và hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng.
  • Dễ dàng quản trị các loại thiết bị máy trạm trên giao diện quản trị tập trung.
  • Tăng khả năng sẵn sàng cao cho hệ thống thống máy trạm, cho phép người dùng có thể truy cập tới máy trạm của họ bất kỳ nời đâu, bất cứ thời điểm nào.
  • Cho phép người dùng có thể làm việc di động trên nhiều nền tảng thiết bị trong khi vẫn đảm bảo khả năng an ninh và tuân thủ chính sách. 
  • Linh hoạt và mềm dẻo trong triển khai các ứng dụng.

Chi tiết mô hình thiết kế cho hiện trạng doanh nghiệp với số lượng máy trạm lớn và nhiều nhu cầu đa dạng về quản lý thiết bị, mời các bạn xem chi tiết tại tài liệu đính kèm.