CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

Quản lý cấu hình mạng với giải pháp SolarWinds NCM

Quản lý cấu hình mạng với giải pháp SolarWinds NCM

SolarWind Network Configuration Manager (NCM) là Phần mềm quản lý cấu hình mạng. Để tránh các vấn đề hiệu suất và lãng phí điện tốn kém, sử dụng NCM để theo dõi các thay đổi cấu hình, tự động sao lưu và nhanh chóng khôi phục từ các thay đổi không thành công bằng cách khôi phục cấu hình tốt đã biết. Giảm thời gian chết “downtime” của mạng bằng cách đảm bảo tuân thủ chính sách bảo mật của tổ chức.

Lợi ích của giải pháp:

 • Tiết kiệm thời gian: Giảm thời gian cần thiết để quản lý các thay đổi quan trọng và các tác vụ lặp lại trên các mạng phức tạp, đa nhà cung cấp.
 • Cải thiện tính khả dụng của toàn mạng: Giải quyết các vấn đề hoạt động nhanh hơn bằng cách dễ dàng xác định, xử lý và khắc phục sự cố.
 • Giảm thời gian chết “downtime” của mạng: bằng cách giúp đảm bảo rằng tuân thủ chính sách và bảo mật.
 • Giá cả phải chăng và dễ sử dụng: Giải quyết các vấn đề lớn một cách nhanh chóng và chỉ bằng một phần chi phí với phần mềm quản lý và giám sát CNTT tích hợp của SolarWinds.

Tính năng của giải pháp:

 • Tự động hóa tác vụ cấu hình mạng (Network automation): Quản lý thay đổi nhanh chóng trên các mạng phức tạp và hỗ trợ cấu hình thiết bị của nhiều hãng sản xuất, giảm thời gian cần thiết để hoàn thành các tác vụ lặp đi lặp lại và duy trì các tiêu chuẩn và mức dịch vụ cho CNTT không bị gián đoạn.
 • Giám sát việc tuân thủ các Policy trong mạng (Network compliance): Đơn giản hóa việc tuân thủ mạng bằng cách sử dụng các công cụ cấu hình mạng tự động của NCM để triển khai các cấu hình chuẩn, phát hiện các thay đổi ngoài quy trình, kiểm tra cấu hình và thậm chí là vi phạm chính xác.
 • Sao lưu cấu hình (Configuration backup)

Nhanh chóng khôi phục sau thảm họa.

Dễ dàng cho bạn biết cấu hình mới nhất và nhanh chóng áp dụng cấu hình đó trong trường hợp bị thay thế hoặc quay lại cấu hình trước đây.

 • Đánh giá tổn thương, mức độ thiệt hại (Vulnerability assessment)

Bảo vệ mạng của bạn khỏi các phần mềm độc hại.

Hãy tránh rắc rối khi quét lỗ hổng bằng cách tích hợp NCM với Cơ sở dữ liệu National Vulnerability Database và truy cập vào CVE mới nhất để xác định các lỗ hổng trong thiết bị Cisco của bạn.

 • Tính năng Network Insight ™ cho thiết bị Cisco ASA (Network Insight™ for Cisco ASA)

Tự động hóa các hoạt động tường lửa để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Khám phá bối cảnh bảo mật, sao lưu và khôi phục các tệp cấu hình; khám phá, trực quan hóa và kiểm tra Danh sách kiểm soát truy cập (ACL – Access Control Lists); và dễ dàng quản lý các bản nâng cấp firmware cho Cisco ASAs.

 • Thấu hiểu thiết bị mạng Cisco Nexus (Network Insight for Cisco Nexus)

Có được khả năng hiển thị sâu hơn vào các bộ chuyển mạch (Switch) trung tâm dữ liệu quan trọng.

Lọc, tìm kiếm và xác định các thay đổi cấu hình cho ACL – Access Control Lists. Xem đoạn mã cấu hình giao diện và nhận hỗ trợ Virtual Device Context (VDC) để phát hiện cha mẹ/ trẻ em truy cập.

 • Tích hợp với SolarWin Network Performance Monitor (Integration with Network Performance Monitor)

Xem và khắc phục sự cố nhanh hơn.

Quản lý thay đổi mạng của NCM hoạt động tốt hơn khi được sử dụng với Network Performance Monitor của SolarWinds để phát hiện nhiều lỗi hơn và để xác định và sửa lỗi cấu hình.

 • Quản lý vòng đời thiết bị (Device lifecycle management)

Khám phá phần tử mạng, lập danh mục thiết bị và báo cáo vòng đời thiết bị EOL – End of Life.

Luôn biết những thiết bị nào được kết nối với mạng của bạn, cấu hình phần cứng và phần mềm của chúng và khi chúng tiếp cận hết hạn dịch vụ (end-of-service) và hết tuổi thọ (end-of-life).

 • Ủy quyền quản trị tập trung (Centralized delegated administration)

Sử dụng bảng điều khiển tích hợp của NCM để khóa thiết bị khỏi truy cập trái phép, người được ủy quyền có thể xem chi tiết thiết bị và thực hiện thay đổi cấu hình và xác định thời điểm thay đổi mạng có thể xảy ra.

 • Báo cáo (Reporting)

Cải thiện giao tiếp và lập kế hoạch nhóm.

Sử dụng 53 mẫu báo cáo kèm theo của NCM để thông báo cho các bên liên quan về trạng thái hiện tại của các thiết bị mạng, cấu hình, thay đổi, tuân thủ chính sách, bảo mật và yêu cầu lập kế hoạch của mạng.

 • Tùy chọn High Availability (Optional High Availability)

Giúp đảm bảo tính sẵn sàng 24/7 cho các máy chủ Orion Server và các đầu dò của bạn trên mạng con (subnet) với Orion Platform High Availability (HA).

Bảo vệ môi trường giám sát của bạn chống lại sự cố O / S, lỗi ứng dụng, sự cố kết nối mạng và các vấn đề về tính khả dụng của cơ sở dữ liệu với SolarWinds High Availability.

 • Enterprise Command Center (Tùy chọn Enterprise Command Center)

Là một trung tâm chỉ huy hợp nhất của nhiều máy chủ SolarWinds Server với Enterprise Operations Console (EOC).

SolarWinds Enterprise Operations Console thu thập dữ liệu hiệu suất từ một cơ sở đã cài đặt của nhiều máy chủ SolarWinds, và tóm tắt dữ liệu này thành một khung nhìn tổng hợp, tập trung.

Linh Vu Thuy

Linh Vu Thuy