CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

Lý do khách hàng lựa chọn Hệ thống lưu trữ thế hệ mới của IBM

Thế giới CNTT 4.0 ngày nay với xu hướng chủ đạo là AI (trí tuệ nhân tạo), Analytic (phân tích và điện toán nhận thức), Chuyển dịch số, Big Data, IoT, Cloud. Nhưng nền tảng cốt lõi vẫn là 3 yếu tố trọng điểm: Compute, Storage, Networking. AMIGO là đối tác hàng đầu của IBM trong việc cung cấp và triển khai giải pháp lưu trữ dữ liệu hàng đầu, FlashSystem FS5015, FS5035, FS5200. FS7200, FS9200 là những sản phẩm lưu trữ siêu nhanh-tia chớp cho các ứng dụng và dịch vụ theo xu thế thời đại. Giải pháp và sản phẩm lưu trữ siêu nhanh (độ trễ <100 Microseconds of Latency) mà không một hãng nào có thể có được thông số này.

Hiện tại CPU và RAM đã có hiệu năng và truy xuất nhanh, song ổ cứng quay HDD vẫn dường như không thay đổi trong hơn chục năm trở lại đây, ổ cứng 7.2K, 10K, 15K vẫn được dùng, việc cải tiến về tốc độ truy xuất là rất ít trong HDD, do đó HDD không theo kịp được CPU và RAM về mặt tốc độ và hiệu năng. Thực tế các ứng dụng và dịch vụ lại cần truy xuất dữ liệu ở tốc độ cao, với thời gian phản hồi cho ứng dụng cần nhanh hơn, độ trễ thấp. Chính vì lẽ đó mà IBM đưa sản phẩm FlashSystem-lưu trữ “nhanh như tia chớp” ra thị trường. Đây là giải pháp lưu trữ hàng đầu, được các công ty và các tổ chức ở thế giời cũng như VN sử dụng nhiều.

Tại sao lại phải cần lưu trữ siêu nhanh và làm sao lại dùng IBM FlashSysem? Bởi vì các ứng dụng của doanh nghiệp có hàng nghìn thậm chí chục nghìn giao dịch đồng thời tại một thời điểm, dữ liệu truy cập có thể chỉ vài chục TB nhưng phải đáp ứng nhiều IOPS (tốc độ vào ra của hoạt động truy xuất vào một hệ thống lưu trữ) cần đáp ứng để giao dịch. Do đó doanh nghiệp mặc dù đã có các hạ tầng lưu trữ sẵn có với nhiều TB, nhưng lại chưa có một hệ thống lưu trữ đủ nhanh. Do đó họ cần một hệ thống lưu trữ siêu nhanh kết hợp với hệ thống lưu trữ đã có của họ. Vì doanh nghiệp cần một hệ thống đủ nhanh đáp ứng cho các giao dịch với dung lượng chỉ vài trăm TB. Nếu dùng ổ đĩa quay truyền thống HDD thì phải dùng tới hàng nghìn HDD mới đáp ứng được số IOPS cần thiết, như thế thì phải mua tủ đĩa rất là to và tốn tiền, trong khi dung lượng bị dư thừa không dùng đến, gây lãng phí về đầu từ cũng như chi phí điện năng, chi phí diện tích sàn đặt thiết bị, chi phí vận hành, bảo trì. Để giải quyết vấn đề này IBM đưa ra thị trường các giải pháp và sản phẩm lưu trữ siêu nhanh, đó là IBM FlashSystem FS5015, FS5035, FS5200. FS7200,

Một trong những yếu tố cỗt lõi của IBM FlashSystem đó là công nghệ IBM FlashCore Module. 

Trong IBM FlashCore technology có ba yếu tố làm nên true flash: Hardware Accelerated I/O-Kiến trúc mới, IBM FCM-Mudule lưu trữ siêu nhanh, Advanced Flash Management- công nghệ quản trị tiên tiến

Hardware Accelerated I/O-Kiến trúc mới:

Đường dữ liệu được thực hiện hoàn toàn trong phần cứng (HW), dữ liệu đến từ câu lệnh sẽ hướng đến đích cuối cùng là trong tế bào flash, dữ liệu được xử lý bởi phần cứng, với công nghệ chống nghẽn và RAID cứng Variable Stripe RAID™ (VSR), do đó tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, bảo đảm hơn. Trong khi ổ đĩa truyền thống HDD thiết kế dữ liệu đi theo đường dẫn phần mềm, điều này làm suy giảm hiệu năng của ứng dụng

Đây là module lưu trữ flash của IBM chứ không phải SSD thông thường, do thiết kế mới hoàn toàn khác biệt với SSD thong thường, module này được thiết kế với độ trễ thấp, độ bền cao, có tới 4 chip điều khiển nhiều chip nhớ song song trên mỗi module với nhiều chip nhớ dự phòng (cho phép hỏng tới 16 chip nhớ hệ thống vẫn hoạt động và ko mất dữ liệu), độ tin cậy cao hơn, bộ xử lý riêng mạnh mẽ. Đường dẫn dữ liệu phần cứng (FPGA) không phải là giao thức SAS / SATA truyền thống, cho kết nối băng thông cao hơn, tăng tuổi thọ cho mỗi tế bào Flash qua cơ chế giám sát, khi thấy có tế bào flash đó có nào truy cập nhiều có nguy cơ hỏng thì dữ liệu sẽ được rẽ nhánh ghi sang tế bào flash khác khỏe hơn và đánh dấu tế bào yếu, nhằm giảm tải truy cập và bảo vệ tế bào flash quá tải được cân bằng ổn định, tăng tuổi thọ cho tế bào flash-cơ chế thay đổi điện áp và chống làm hư mòn tế bào flash. Vì các tế bào flash không thể hoán đổi nóng, do đó các tế bào nào lỗi hoặc hỏng sẽ bị thay thế ngay lập tức với cơ thế tự động. Như vậy việc đọc ghi đọc ổn định và tăng tốc nhanh.

Công nghệ vượt trội

Cơ chế RAID 2chiều (2D RAID)- nghĩa là trong mỗi module flash có một RAID VSR để bảo vệ cho các tế bào Flash, block, chip hoặc module. Sau đó mỗi khay đĩa có thể có 4,6,8,10,12 module Flash lại được RAID một lần nữa là RAID 5 và một module dự phòng, để đảm bảo cả 1 thanh module Flash hỏng thì có sẵn 1 thanh dự phòng thay thế ngay lập tức, hệ thống vẫn hoạt động, dữ liệu không bị mất. 

 IBM FlashSystem FS5200, FS7200, FS9200 cũng được xây dựng trên công nghệ IBM FlashCore Module, nhưng các khay đĩa của FS7200 sử dụng đĩa FCM. Đây là một điểm khác biệt quan trọng bởi vì IBM có thể sử dụng kiến thức kỹ thuật rộng lớn của mình để điều chỉnh nhu cầu thị trường và cung cấp sản phẩm cao cấp hơn mà khách hàng mong đợi. Đáp ứng cho các giao dịch tần suất cao, cần dung lượng lớn, và cho phép ảo hóa các tủ đĩa ngoài của các hãng khác để luân chuyển dữ liệu từ HDD sang Flash với tính năng External Virualization, Migration.

FS5200 có 3 yếu tố cơ bản mới – khả năng mở rộng hiệu năng, hiệu quả kinh tế và truy cập cực nhanh.Cụ thể:

– Khả năng mở rộng: Tăng công suất và hiệu suất với khả năng mở rộng lên đến hàng PB và lên tới 2.3 triệu IOPS.

– Hiệu quả kinh tế: Công nghệ flash thế hệ mới với chi phí thấp hơn cho mỗi GB/hiệu quả sử dụng (nghĩa là chi phí cho IOPS/nhu cầu về số lượng giao dịch cần truy xuất).

– Tốc độ cao: Hệ thống được quản trị và tích hợp hoàn chỉnh để đơn giản hóa việc quản lý và nâng cao năng suất hoạt động trong một diện tích sàn nhỏ.

FS5200 cũng dùng kiến trúc lõi là FCM nhưng các bộ điều khiển được thiết kế dạng cluster cho hiệu năng cao, tính sẵn sàng cao, độ tin cậy cao, khả mở, linh hoạt và truy xuất tốc độ cao. Đáp ứng tối ưu cho các ứng dụng cần truy xuất nhanh.

Trên đây là những lý do thuyết phục giúp Khách hàng AMIGO luôn tin tưởng ưu tiên lựa chọn hệ thống lưu trữ thế hệ mới của IBM, ngoài ra AMIGO, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hợp thống và cung cấp hạ tầng, giải pháp công nghệ nói chung sẽ đồng hành cùng Quý doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ Quý doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới này với chi phí hợp lý và hiệu quả cao.

Link tham khảo về sản phẩm, giải pháp của IBM có thể bạn quan tâm: http://amigo.vn/mkt/

Để biết thêm chi tiết về các giải pháp, dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp, quý vị vui lòng liên hệ:

Tel: +84-24 73 055 666; www.amigo.vn

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 5, Toà nhà Indochina Plaza Hanoi, Số 241, Đường Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Eximland, số 179EF Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

admin

admin