CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

IBM Spectrum Fusion HCI

Theo nghiên cứu của Gartner, đến năm 2026, 90% các tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới sẽ chạy các ứng dụng trên container trong môi trường production, tăng lên từ 40% trong năm 2021. Với xu hướng container hóa ứng dụng, IBM đã đưa ra giải pháp IBM Spectrum Fusion HCI để đáp ứng nhu cầu này của thị trường.

IBM Spectrum Fusion HCI là giải pháp hạ tầng siêu hội tụ (HyperConverged Infrastructure – HCI) tích hợp lưu trữ, tính toán, mạng và các dịch vụ vào một thiết bị duy nhất, dễ dàng được quản trị. IBM Spectrum Fusion HCI  được thiết kế cho các tổ chức, doanh nghiệp cần một nền tảng ổn định, dễ dàng được mở rộng cũng như có hiệu năng cao cho các ứng dụng đã được container hóa.

IBM Fusion HCI là giải pháp siêu hội tụ đầu tiên trên thế giới được thiết kế để chạy các ứng dụng container trên nền tảng Red Hat Openshift chạy trên baremetal và không phải qua một lớp ảo hóa Hypervisor như các giải pháp HCI của các hãng khác.

IBM Spectrum Fusion HCI là giải pháp lý tưởng để chạy các ứng dụng trên container với các tính năng như:

 • Khả năng mở rộng và hiệu năng cao: IBM Spectrum Fusion HCI được thiết kế để hoạt động ổn định với độ sẵn sàng cao. Giải pháp cung cấp nhiều tính năng như các node tính toán và lưu trữ có độ sẵn sàng cao (high-availability) giúp đảm bảo ứng dụng của doanh nghiệp không bị gián đoạn. 

Giải pháp cũng cho phép khách hàng có thể nâng cấp cấu hình hệ thống theo tùy theo nhu cầu sử dụng: có thể nâng cấp riêng các node tính toán hay thêm dung lượng lưu trữ mà không cần phải mua kèm các cấu phần không cần thiết như các giải pháp HCI khác.

 • Quản trị dễ dàng:IBM Spectrum Fusion HCI được thiết kế để có thể được quản trị một cách dễ dàng. Khách hàng có thể triển khai, cấu hình, quản trị môi trường HCI với một giao diện quản trị duy nhất và hạ tầng có khả năng tự hồi phục.
 • Hệ thống lưu trữ cao cấp và các dịch vụ bảo vệ dữ liệu:  IBM Spectrum Fusion HCI cung cấp các tính năng và dịch vụ dữ liệu như:
  • Active File Management (AFM): AFM cung cấp khả năng sao chép dữ liệu liên tục sang một trung tâm dữ liệu khác hoặc sao chép dữ liệu lên public cloud.
  • Scale-out Parallel File System: File system hỗ trợ cả chế độ truy cập RWO và RWX, lý tưởng cho các ứng dụng AI và phân tích.
  • Sao lưu và khôi phục: IBM Spectrum Fusion HCI có thể sao lưu và khôi phục các khối dữ liệu ổn định (persistent volume) của các ứng dụng chạy trên container cũng như metadata lên các vùng sao lưu ngay trên hệ thống IBM Spectrum Fusion HCI hoặc ra vùng sao lưu khác ở bên ngoài.
  • Sao chép dữ liệu (Data replication): IBM Spectrum Fusion HCI có thể sao chép dữ liệu sang các trung tâm dữ liệu khác hoặc lên pubic cloud để hồi phục sau thảm họa hoặc duy trì hoạt động kinh doanh khi hệ thống của doanh nghiệp gặp sự cố.
  • Mã hóa dữ liệu: IBM Spectrum Fusion HCI có thể mã hóa dữ liệu tĩnh cũng như dữ liệu đang được truyền tải, đảm bảo an ninh cũng như tuân thủ các quy định.
  • Giảm chi phí lưu trữ: với tính năng Erasure Coding của Spectrum Scale, IBM Fusion HCI giúp doanh nghiệp giảm chi phí lưu trữ tới 50% so với cách bảo vệ dữ liệu sử dụng 3 phiên bản sao lưu (3-way replication).
 • IBM Spectrum Fusion HCI hỗ trợ tất cả các ứng dụng có thể chạy trên Red Hat OpenShift.
  • Toàn bộ các ứng dụng trong bộ giải pháp IBM CloudPak như IBM CloudPak for Data, IBM CloudPak for Integration, IBM CloudPak for Security, IBM CloudPak for Business Automation, IBM CloudPak for Watson AIOps, IBM CloudPak for Network Automation và IBM Cloud Satellite.
  • Các ứng dụng mã nguồn mở như Elasticsearch, Cassandra, PostgreSQL, MongoDB, RabbitMQ, Spark…
  • Các ứng dụng AI/ML như TensorFlow, PyTorch, NumPy, run.ai…
  • Các ứng dụng big data applications như Hadoop, Spark, Hive…

Tóm lại, IBM Spectrum Fusion HCI là giải pháp HCI mạnh mẽ và linh hoạt, có thể đáp ứng yêu cầu của mọi tổ chức và doanh nghiệp. IBM Spectrum Fusion HCI là giải pháp tốt nhất để chạy các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp với nền tảng Red Hat OpenShift trên máy chủ vật lý.

admin

admin