CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

IBM ra mắt dòng máy chủ: Power10 Scale-Out and Midrange

Như chúng ta đã biết, ở thời điểm tháng 09/2021, IBM giới thiệu máy chủ thuộc phân khúc cao cấp IBM Power10 E1080. Và đúng theo dự kiến ban đầu, tháng 07/2022 vừa qua, IBM tiếp tục mở rộng danh mục dòng máy chủ Power10 ở phân khúc Entry và Midrange, cụ thể là bốn model: Power S1014, Power S1022, Power S1024 và Power E1050. Các model mới này, được xây dựng dựa trên bộ vi xử lý Power10, có số nhân và băng thông bộ nhớ cao gấp đôi thế hệ trước, mang lại lợi thế mới, cao cấp cho toàn bộ dòng sản phẩm Power10.

Cụ thể hơn, các hệ thống máy chủ dựa trên bộ xử lý Power10 mới này cung cấp giá trị kinh doanh sau:

Hiện đại hóa các ứng dụng để tối đa hóa giá trị từ dữ liệu

Các hệ thống máy chủ dựa trên bộ xử lý Power10 mới được tối ưu hóa để chạy các workload quan trọng (như các ứng dụng lõi và cơ sở dữ liệu) và tối đa hóa hiệu quả của các ứng dụng gốc trên cloud (cloud-native applications). Đi cùng với hệ sinh thái Red Hat OpenShift giúp kích hoạt sự đổi mới khi phát triển ứng dụng cloud-native trên AIX, IBM i và Linux để điều hành công việc kinh doanh của khách hàng. Mỗi lõi (core) bộ xử lý Power10 có bốn Matrix Math Accelerators, được thiết kế để cải thiện hiệu suất các bài toán mô hình AI và giảm độ trễ bằng cách chạy trên cùng một máy chủ, giúp việc truy cập và phân tích dữ liệu nhanh hơn.

Kiến trúc an toàn giúp bảo vệ khỏi các cuộc tấn công

An ninh mạng luôn là chủ đề được quan tâm đặc biệt khi trao đổi các giải pháp công nghệ với khách hàng. Điểm nổi bật của các máy chủ dựa trên bộ xử lý Power10 là tính toàn vẹn của nền tảng. Các model Power S1014, Power S1022, Power S1024 và Power E1050 hỗ trợ mã hóa bộ nhớ (transparent memory encryption), cô lập (enhanced isolation) và công nghệ Trusted Boot, giúp ngăn chặn các cuộc tấn side-channel attacks mới nổi từ tin tặc. Chúng được thiết kế để tăng cường bảo mật trên các môi trường đám mây lai (hybrid cloud) mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của ứng dụng. IBM cũng đưa vào các tiêu chuẩn bảo mật mới nhằm hỗ trợ các tiến bộ về mật mã, chẳng hạn như mật mã an toàn lượng tử (quantum-safe cryptography) và mã hóa đồng hình hoàn toàn (fully homomorphic encryption) để giúp bảo vệ dữ liệu tối ưu hơn.

Tự động hóa các tác vụ giúp cải thiện năng suất

Rất nhiều khách hàng đang mong muốn cải thiện nhanh chóng việc tự động hóa hoạt động của doanh nghiệp, cải thiện năng suất lao động bằng các giải pháp phần mềm. Tất cả các máy chủ dựa trên bộ xử lý Power10 đều có tính năng tự động hóa và quản lý nhất quán, để tối ưu hóa việc triển khai workload trên đám mây lai, xây dựng trên Red Hat OpenShift, được quản lý bằng công nghệ IBM Cloud Pak và tự động hóa với Red Hat Ansible. Khách hàng cũng có thể mua riêng tính năng giám sát (monitoring, observability) ứng dụng đám mây lai với Instana on Power để dự đoán các vấn đề và tận dụng tối ưu hóa tài nguyên với Turbonomic on Power.

IBM cũng đã bổ sung những cải tiến mới giúp mở rộng và đơn giản hóa dịch vụ trả tiền theo hình thức pay-as-you-go, khách hàng sẽ có những lựa chọn tiêu dùng linh hoạt hơn. IBM cung cấp tính năng tối ưu hóa chi phí tích hợp (built-in cost optimization) để khách hàng có thể tận dụng lợi thế về tính kinh tế của đám mây tại chỗ (cloud economics on-prem). Ngoài ra, Power S1022, Power S1024 và Power E1050 đều có khả năng Power Private Cloud, cho phép chia sẻ tài nguyên máy chủ trong các nhóm (shared in pools) khi nhu cầu tăng đột biến và tăng tính linh hoạt. Dung lượng được đo lường với lập hóa đơn hàng tháng là một phần của Power Private Cloud, tiêu dùng trả cho mỗi lần sử dụng (pay-per-use).

admin

admin