CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

IBM LinuxONE Rockhopper 4

Hiện nay, tính bền vững (sustainability) đang là lĩnh vực được các doanh nghiệp tập trung. IT là một trong những bộ phận sử dụng nhiều tài nguyên nhất của nhiều doanh nghiệp. Các trung tâm dữ liệu trên thế giới hiện đang tiêu thụ khoảng 4% tổng sản lượng điện toàn cầu và thải ra khoảng 1% tổng lượng khí nhà kính. Do đó, để đạt được tính bền vững, các doanh nghiệp cần sử dụng các công nghệ giúp giảm việc tiêu thụ năng lượng. 

Theo một nghiên cứu do Carnegie Mellon University cùng IBM thực hiện về vòng đời của các thiết bị công nghệ thông tin, hơn 90% thải carbon của các thiết bị nằm trong pha sử dụng. Vì vậy, việc tăng hiệu quả sử dụng của hạ tầng công nghệ thông tin, giảm năng lượng tiêu thụ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới mục tiêu bền vững của doanh nghiệp.

IBM LinuxONE Rockhopper 4 là dòng máy chủ chỉ chạy Linux của IBM, giúp doanh nghiệp chuyển chiến lược bền vững thành hành động. Các giá trị khác biệt mà LinuxONE Rockhopper 4 đem lại cho doanh nghiệp là: 

– LinuxONE Rockhopper 4 được thiết kế với tính bền vững, giúp khách hàng giảm chi phí và giảm mức năng lượng tiêu thụ mà không ảnh hưởng tới hiệu năng hệ thống, khả năng mở rộng hay an ninh hệ thống. 

– LinuxONE Rockhopper 4 giúp doanh nghiệp bảo mật và bảo vệ dữ liệu thông qua confidential computing với tính năng tách biệt các workload và mã hóa dữ liệu end-to-end. 

– Với sự ra mắt của LinuxONE Rockhopper 4, dòng máy chủ LinuxONE giờ đã có thể đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng, từ những doanh nghiệp mới start up đến những doanh nghiệp lớn. Thêm vào đó, thay vì phải sử dụng tủ rack của IBM như các máy chủ trong dòng LinuxONE trước đây, khách hàng có thể lắp đặt LinuxONE Rockhopper 4 trên tủ rack của khách hàng, sử dụng chung tủ rack với các hệ thống lưu trữ, switch sẵn có.

IBM LinuxONE Emperor 4

Hệ thống có thể mở rộng ra nhiều tủ (*).

Mở rộng lên tới 200 Linux core, tốc độ 5.2 Ghz (*)

Tủ do IBM thiết kế, không phải tủ rack tiêu chuẩn.

IBM LinuxONE Rockhopper 4 (mới)

Một tủ (*).

Mở rộng lên tới 68 Linux core, tốc độ 4.6 Ghz (*)

Tủ do IBM thiết kế, không phải tủ rack tiêu chuẩn.

IBM LinuxONE Rockhopper 4 lắp trên rack của khách hàng (mới)

Mở rộng lên tới 68 Linux core, tốc độ 4.6 Ghz

Có thể được lắp trên rack của khách hàng Được thiết kế để sử dụng cùng tủ rack với các công nghệ khác.

IBM LinuxONE  giúp khách hàng giảm tới 47% chi phí tổng sở hữu (TCO):

  • Giảm chi phí cho IT khi chạy các phần mềm doanh nghiệp trên IBM LinuxONE
  • Chạy các ứng dụng được container trên IBM LinuxONE
  • Giảm chi phí license phần mềm với các giải pháp tính license theo core

Khách hàng thành công với giải pháp LinuxONE

Amret là tổ chức tài chính vi mô (micro-finance institution) dẫn đầu và là một trong 10 tổ chức tài chính hàng đầu tại Campuchia. Mục tiêu của Amret là mang dịch vụ tài chính vi mô tới hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp Campuchia. CIO mới của Amret đưa ra ba nhiệm vụ là:

  • Chuyển đổi số để hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh
  • Giữ vững lợi thế cạnh tranh của Amret
  • Hiện đại hóa các ứng dụng Core banking của Amret

Đầu tiên, Amret chuyển các cơ sở dữ liệu sang sử dụng LinuxONE, hợp nhất 292 Oracle Exadata Core thành 18 LinuxOne core. Nhờ đó, Amret tiết kiệm được 3.8 triệu USD và giảm 52% chi phí tổng sở hữu. Đồng thời, Amret cũng giảm 50% thời gian thực hiện batch job và sử dụng ít hơn 40% tài nguyên so với trước đây.

16:1 Tỷ lệ hợp nhất từ Oracle Exadata core sang IBM LinuxONE core

90% Giảm chi phí license Oracle Database

52% Giảm chi phí tổng sở hữu so với Oracle Exadata

3.8 triệu USD Giảm chi phí license và hỗ trợ Oracle Database và Exadata

50% Giảm thời gian thực hiện batch job

40% Sử dụng tài nguyên ít hơn ở tất cả các lớp

Tóm lại, LinuxONE Rockhopper là dòng máy chủ hiệu năng cao, khả năng bảo mật mạnh mẽ, khả năng mở rộng cao cho Linux. Dòng máy chủ IBM LinuxONE, với hai lựa chọn mới là LinuxONE Rockhopper 4 với tủ IBM và LinuxONE Rockhopper 4 rackmount lắp được trên tủ rack truyền thống, có thể đáp ứng nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

admin

admin