CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

HPE GreenLake for File Storage

  • 26/01/2024

Trong lĩnh vực kinh doanh, dữ liệu là nguồn cung cấp thông tin tuyệt vời, giúp các doanh nghiệp thực hiện đổi mới và tạo các lợi thế cạnh tranh, tăng tốc cho doanh nghiệp tiến về phía trước một cách nhanh chóng. Và hiện tại, dữ liệu hoàn toàn trở thành trung tâm quan trọng cho sự thành công của mọi tổ chức.

Tuy nhiên, đối mặt với sự gia tăng mạnh mẽ về dữ liệu kiểu File, các doanh nghiệp đối diện với một thách thức lớn trong việc quản lý, xử lý và rút ra giá trị từ dữ liệu này. Và khi sự tăng trưởng dữ liệu tiếp tục gia tăng, các tổ chức gặp khó khăn trong việc mở rộng cơ sở hạ tầng dữ liệu để theo kịp mục tiêu hiện đại hóa định hướng data-first modernization với hybrid cloud.

Để tăng tốc cho quá trình hiện đại hóa data-first modernization, doanh nghiệp cần giải quyết những vấn đề IT đang làm chậm tốc độ phát triển, như: quản lý phức tạp, các hệ thống lưu trữ tách tách biệt (silo), hiệu suất kém khi mở rộng.

Đối với các nhóm ứng dụng file-based và có tính tương tác dữ liệu lớn, các nhà lãnh đạo IT cần một phương pháp lưu trữ khác – một phương pháp mang lại trải nghiệm quản lý trên nền tảng đám mây ở mọi nơi, có thể chạy tất cả các workload trên một hạ tầng duy nhất, tối ưu hiệu suất khi mở rộng và nhanh chóng thiết lập cũng như hoàn thành công việc nhanh chóng.

HPE GreenLake for File Storage
HPE GreenLake for File Storage

HPE GreenLake for File Storage – Cách tiếp cận rất khác để lưu trữ file

HPE GreenLake for File Storage mang đến hiệu suất cấp doanh nghiệp phù hợp với các ứng dụng có quy mô và khả năng tương tác dữ liệu lớn (data-intensive applications), quản lý dữ liệu file một cách đơn giản bằng các thao tác trải nghiệm trên nền tảng cloud, hiệu suất cao. HPE GreenLake for File Storage được xây dựng trên phần mềm VAST Data và phần cứng linh hoạt HPE Alletra Storage MP. Sự kết hợp này tạo ra một giải pháp lưu trữ file có sự khác biệt với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường. Do sử dụng một kiến trúc phần cứng mới, giải pháp làm cho việc lưu trữ trở nên đơn giản, trong khi hiệu suất có thể mở rộng thông qua việc thay đổi phần cứng linh hoạt, độc đáo, giúp loại bỏ các “silos” phần cứng và “islands of data”.

Hiệu suất cấp độ Enterprise

HPE GreenLake for File Storage tăng tốc cho các ứng dụng có lượng tương tác dữ liệu lớn với hiệu suất cao. Và đây không chỉ là hiệu suất đạt ở một thời điểm cao nhất (peak) tại một thời điểm nào đó cho một tập dữ liệu nhỏ, mà là hiệu suất nhanh, bền vững trải dài trên toàn bộ quy mô dữ liệu và các workload được hỗ trợ xử lý lượng lớn dữ liệu. Các workload này bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), Big Data, học sâu (DL), máy tính hiệu suất cao (HPC), các ứng dụng trong lĩnh vực khoa học sống, phân tích tài chính, truyền thông và giải trí, large data lakes và high-speed access.

HPE GreenLake for File Storage có kiến trúc modul phân tách, shared-everything cực linh hoạt, cho phép mở rộng hiệu suất và dung lượng một cách độc lập, và nó được thiết kế cho quy mô dữ liệu hàng exabyte. Với tốc độ all-NVMe đảm bảo hiệu suất nhanh và dự đoán được, không sử dụng caching hoặc các tính năng di trú dữ liệu tự động giữa các media, bạn có thể tăng tốc cho các ứng dụng có lượng dữ liệu lớn nhất của mình với hiệu suất đọc tuyệt vời, nhanh hơn rất nhiều so với NAS truyền thống. Ngoài ra, khả năng sẵn sàng lên đến sáu số 9 làm tăng thêm giá trị của giải pháp.

Quản lý bằng nền tảng cloud

HPE GreenLake for File Storage mang lại một trải nghiệm đám mây tinh tế với quản lý dữ liệu file mang tính đột phá, đơn giản, giảm thiểu công việc vận hành và quản lý đối với đội ngũ IT. Được hỗ trợ bởi nền tảng HPE GreenLake, bạn có cơ hội triển khai một cách hiệu quả, tạo ra các file share một cách dễ dàng, quản lý lưu trữ thống nhất thông qua một bảng điều khiển trên cloud duy nhất và thực hiện các nâng cấp tự động không gây gián đoạn.

Ngoài ra, bạn có thể hiện đại hóa quản lý dữ liệu với các dịch vụ dữ liệu đám mây toàn diện và một trải nghiệm vận hành thống nhất trên nền tảng HPE GreenLake. Trải nghiệm đám mây đơn giản, tự phục vụ, có thể truy cập từ bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào, tạo điều kiện cho đội ngũ IT tập trung vào các sáng kiến chiến lược thay vì bị làm chậm bởi các hoạt động hàng ngày.

Nâng cao năng suất – hiểu rõ hơn về dữ liệu của bạn

HPE GreenLake for File Storage giúp mở khóa giá trị từ tất cả dữ liệu được tổng hợp trong hệ thống, giúp tăng hiệu suất các công việc về data scientists. Chúng ta có thể đạt được kết quả nhanh hơn vì không phải gánh chịu hệ thống tệp cũ kỹ, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật và quy trình thiết lập phức tạp. Các chuyên gia IT không còn phải dành thời gian và nỗ lực chỉ để thực hiện các công việc IT mà thay vào đó có thể tập trung vào công việc thực sự của họ.

Với single global namespace, HPE GreenLake for File Storage cải thiện tính cộng tác, tối ưu thời gian để có thể “hiểu” sâu dữ liệu (insight), khám phá (discovery) và sáng tạo (innovation) từ dữ liệu đó, giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi thế cạnh tranh.

Ngoài ra, HPE GreenLake for File Storage cung cấp các dịch vụ khác liên quan tới dữ liệu phong phú, bao gồm no-overhead snapshots và native replication, cũng như hiệu suất flash tuyệt vời, với thuật toán tương đồng, hỗ trợ việc nén và giảm trùng lặp dữ liệu cấp global.

Hãy tưởng tượng tăng tốc các workload đòi hỏi lượng dữ liệu lớn với hiệu suất cấp doanh nghiệp, đơn giản hóa quản lý dữ liệu tệp với một trải nghiệm đám mây tinh tế và cải thiện lợi thế cạnh tranh với thời gian nhanh hơn để nhận thức (insight). HPE GreenLake for File Storage là hoàn toàn khả thi.