CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

HPE GreenLake edge-to-cloud platform

Các tổ chức thường tìm đến public cloud để giải quyết các thách thức kinh doanh như: giảm chi phí Cơ sở hạ tầng, giảm chi phí Dịch vụ hỗ trợ, khả năng quản trị vận hành và tối ưu ứng dụng hoặc tận dụng lợi ích của mô hình đám mây lai. Nhân viên có thể cộng tác làm việc trên dữ liệu trong thời gian thực từ bất kỳ vị trí, thiết bị nào, hoặc khả năng giao tiếp ngay tức thì thông qua các công cụ như voice, video, chat hoặc email. Tuy nhiên, sự phát triển của Cloud đã khiến vấn đề bảo mật và tính tuân thủ trở thành tâm điểm đáng chú ý.

Các dịch vụ trên public cloud hoạt động rất khác so với công nghệ truyền thống on-premises, việc quản lý toàn bộ tài nguyên trên cloud của mỗi một tổ chức cũng là một phần của hệ thống mạng trung tâm dữ liệu toàn cầu. Trước đây, các tổ chức có toàn quyền kiểm soát cách vận hành cơ sở hạ tầng của họ tại on-premises, nhưng khi chuyển sang cloud, họ sẽ phải đặt niềm tin vào các nhà cung cấp cloud để quản lý cơ sở hạ tầng, các hoạt động và khả năng cung cấp dịch vụ. 

Hiện nay, các tổ chức có một cách tiếp cận khác, tức là họ vẫn sẽ kiểm soát dữ liệu của chính họ, nhưng việc quản trị sẽ sử dụng các cloud-based tools và cloud dashboards. Thay vì chỉ kết nối tới hệ thống mạng local bằng máy tính, VPN… để truy cập dữ liệu, thì giờ đây người dùng có thể truy cập từ nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay thông qua các cloud services. Vấn đề ở chỗ các tổ chức phải tự đánh giá xem các biện pháp kiểm soát bảo mật và tính tuân thủ của các giải pháp cloud có đáp ứng yêu cầu của họ hay không. Do vậy, việc tận dụng các tài nguyên mà nhà cung cấp public cloud có thể cung cấp để có được môi trường an toàn và đáp ứng các yêu cầu tuân thủ là cần thiết.

Hiểu mong muốn nêu trên của các khách hàng, HPE đã cho ra đời giải pháp HPE GreenLake, bằng cách thiết kế một nền tảng edge-to-cloud an toàn hơn nhiều so với giải pháp on-premises. Tại HPE GreenLake, vấn đề bảo mật và bảo vệ dữ liệu khách hàng là một trong những tiêu chí thiết kế chính, là trọng tâm của các biện pháp kiểm soát tài khoản, tính tuân thủ và được chứng nhận.

Việc trải nghiệm các dịch vụ trên cloud cũng là một vấn đề đang nóng. Theo IDC, năm 2023 có tới 60% tổ chức mong muốn sử dụng mô hình CNTT linh hoạt, chi phí thấp, nhu cầu về các dịch vụ pay-per-use đang tăng lên. HPE GreenLake hoàn toàn đáp ứng đầy đủ một giải pháp hỗ trợ edge-to-cloud, được cung cấp dưới dạng dịch vụ và hỗ trợ nhu cầu phát triển của khách hàng một cách linh hoạt trong tương lai.

HPE GreenLake

Mô hình cloud có thể đẩy nhanh kết quả kinh doanh nhờ khả năng truy cập dễ dàng vào các tài nguyên theo yêu cầu, tính linh hoạt trong việc trả tiền cho mỗi lần sử dụng và các hoạt động CNTT được đơn giản hóa. Tuy nhiên, với khoảng 70% ứng dụng vẫn không nằm ở public cloud, vì vấn đề bảo mật, tính tuân thủ, hiệu suất… không có gì ngạc nhiên khi các tổ chức đang tìm cách đạt được trải nghiệm cloud hiện đại trong chính trung tâm dữ liệu của họ.

HPE biến việc trải nghiệm cloud trở nên khả thi ở mọi nơi. HPE GreenLake cung cấp một danh mục rộng lớn các dịch vụ cloud như Machine learning operations (MLOps), containers, storage, compute, virtual machines (VMs), data protection và nhiều hơn thế nữa.

Hệ thống đo lường cho phép lập hóa đơn trả tiền cho mỗi lần sử dụng chính xác và minh bạch, tùy biến tăng và giảm tỷ lệ theo mức sử dụng. Và với khả năng giám sát và quản lý 24×7, HPE đảm nhận công việc “nặng nhọc” liên quan đến việc quản lý cơ sở hạ tầng, người dùng đơn giản là chỉ cần point-and-click để nhận thông tin cập nhật về chi phí và hiệu suất của hệ thống hoặc dễ dàng truy cập vào containers, virtual machines, và các dịch vụ khác mà họ sử dụng. 

HPE GreenLake platform

HPE GreenLake Platform là một nền tảng phần mềm cung cấp nhiều chức năng và trải nghiệm người dùng cho HPE GreenLake. Nó không giống với HPE GreenLake Central. HPE GreenLake Platform cung cấp một cái nhìn nhất quán về danh mục của HPE GreenLake services. HPE GreenLake Central được đưa vào như một trong những ứng dụng chạy trên nền tảng edge-to-cloud. HPE sẽ sử dụng HPE GreenLake Platform để xây dựng, cung cấp và hỗ trợ các dịch vụ HPE GreenLake. 

Các tổ chức CNTT và khách hàng sử dụng nền tảng HPE GreenLake Platform để mua, quản lý và vận hành các dịch vụ HPE GreenLake.

Các đối tác của HPE sẽ sử dụng nền tảng edge-to-cloud để quản lý và giám sát môi trường của khách hàng, cũng như lập hóa đơn cho các khách hàng đó.

HPE GreenLake Platform cung cấp một điểm truy cập duy nhất cho các dịch vụ và quản lý cloud trong giải pháp HPE GreenLake. HPE GreenLake Platform chạy nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhau phụ thuộc vào việc kích hoạt thông qua đăng ký của khách hàng.

Mỗi dịch vụ trên nền tảng edge-to-cloud thực hiện một hoặc nhiều chức năng như:

  • Cung cấp dịch vụ HPE GreenLake cloud services, chẳng hạn như Data Ops Manager, quản lý phần cứng lưu trữ được sử dụng thông qua HPE GreenLake.
  • Sử dụng các dịch vụ tiện ích HPE GreenLake cloud services, chẳng hạn như HPE Backup and Recovery Service để sao lưu các VM.
  • Các dịch vụ gia tăng giá trị khác như HPE Consumption Analytics, cung cấp phân tích chi phí phù hợp với doanh nghiệp trên môi trường multicloud của khách hàng.
  • Nâng cao hiệu quả với self-service, point-and-click cloud experience.
  • Cung cấp trải nghiệm role-based access dựa trên vai trò cho người dùng cho IT, CIO, DevOps và finance users.
  • Có được thông tin chi tiết nhanh về tất cả các chức năng với high-level KPIs, chẳng hạn như chi phí hàng tháng, công suất và điều kiện tuân thủ.
  • Cho phép cả khách hàng và đối tác tự động hóa một số tác vụ mà họ thực hiện.
admin

admin