CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

Giới thiệu giải pháp lưu trữ Object Storage Dell ECS

Khối lượng dữ liệu tiếp tục bùng nổ trên toàn doanh nghiệp, được thúc đẩy bởi sự phổ biến của các thiết bị di động, ứng dụng và sự phát triển của Internet of Things. Khi lượng dữ liệu doanh nghiệp tạo ra tiếp tục tăng, chi phí lưu trữ và quản lý tất cả thông tin này cũng tăng theo. Các giải pháp lưu trữ truyền thống đã trở nên quá tốn kém và phức tạp để triển khai và quản lý ở quy mô mà các tổ chức yêu cầu. Các giải pháp đám mây công cộng – từng được coi là tương lai của việc lưu trữ dữ liệu – có thể gây ra các chi phí không lường trước được và các vấn đề về độ trễ dữ liệu, thường khiến chúng trở thành những lựa chọn không thể đoán trước để lưu trữ lâu dài.

Để khai thác sức mạnh của khối lượng dữ liệu ngày càng tăng, Dell ECS cung cấp giải pháp lưu trữ thế hệ tiếp theo có thể giúp giảm chi phí, đơn giản hóa việc quản lý, tăng tốc truy cập và trích xuất thông tin từ dữ liệu mà các tổ chức cần để cạnh tranh.

ECS (hay Elastic Cloud Storage) là một nền tảng lưu trữ hướng đối tượng hiện đại, được định nghĩa bởi phần mềm, được thiết kế cho cả các worload truyền thống và các workload thế hệ mới, cung cấp cho các tổ chức giải pháp trên on-prem thay thế cho các giải pháp đám mây công cộng. Mang lại khả năng mở rộng, tính linh hoạt và khả năng phục hồi vượt trội, ECS trao quyền cho các tổ chức thu thập, lưu trữ, bảo vệ và quản lý dữ liệu phi cấu trúc ở quy mô phù hợp với đám mây công cộng, tất cả đều được bảo vệ an toàn sau tường lửa của doanh nghiệp.

ECS được xây dựng trên mô hình kiến trúc phẳng, mang lại khả năng mở rộng và tính nhất quán mạnh mẽ, từ đó cho phép các tổ chức giảm tổng chi phí sở hữu (TCO) xuống gần 60% khi triển khai trên đám mây công cộng. ECS giúp dễ dàng quản lý cơ sở hạ tầng lưu trữ được phân phối trên toàn cầu trong một không gian tên toàn cầu duy nhất, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào dữ liệu kinh doanh quan trọng ở mọi nơi. ECS giúp cho tổ chức đảm bảo được hiệu quả đầu tư trên mô hình đám mây trong trung tâm dữ liệu của riêng họ.

Những lợi ích mà giải pháp Dell ECS mang lại:

  • Khả năng mở rộng đám mây: Với kiến trúc linh hoạt, được định nghĩa bởi phần mềm, thúc đẩy khả năng mở rộng vô hạn, hỗ trợ cả các worload truyền thống và các workload thế hệ mới.
  • Triển khai linh hoạt: ECS có thể được triển khai linh hoạt dưới dạng một thiết bị đơn lẻ hoặc một giải pháp lưu trữ được định nghĩa bởi phần mềm.
  • Giảm chi phí sở hữu (TCO): ECS có thể giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu khi so sánh với lưu trữ đám mây công cộng và triển khai lưu trữ truyền thống. Chi phí quản lý thấp, diện tích trung tâm dữ liệu nhỏ hơn và mức sử dụng bộ nhớ cao đều giúp giảm chi phí lưu trữ.
  • Công nghệ lưu trữ cấp doanh nghiệp: ECS cung cấp mã hóa dữ liệu data-at-rest encryption và mã hóa dữ liệu trên traffic; báo cáo, lưu giữ hồ sơ dựa trên chính sách và dựa trên sự kiện cũng như platform hardening for SEC Rule 17a-4(f); kiểm soát xác thực, ủy quyền và truy cập bằng Active Directory và LDAP; tích hợp với cơ sở hạ tầng giám sát và cảnh báo; và các khả năng nâng cao khác của doanh nghiệp như multi-tenancy, capacity monitoring, cảnh báo và multi-part uploads.

Trên đây là giới thiệu vắn tắt một vài những đặc điểm nổi bật của giải pháp lưu trữ hướng đối tượng ECS của Dell Technologies.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại: https://www.dell.com/en-us/dt/storage/ecs/index.htm#tab0=0&tab1=0

Linh Vu Thuy

Linh Vu Thuy