CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

GIẢI PHÁP TỦ ĐĨA LƯU TRỮ DELL EMC POWERSTORE

Vào tháng 5 năm 2020, Dell Technologies đã phát hành Dell EMC PowerStore, dòng lưu trữ đột phá với kiến ​​trúc microservices dựa trên container mới được thúc đẩy bởi máy học. Nền tảng đa năng này bao gồm các công nghệ lưu trữ tiên tiến và thiết kế tập trung vào hiệu suất mang lại khả năng mở rộng quy mô theo chiều dọc và chiều ngang, kỹ thuật giảm trừ dữ liệu always-on data reduction và khả năng hỗ trợ cho thiết bị thế hệ tiếp theo.

PowerStore cung cấp một cơ sở hạ tầng tập trung vào dữ liệu, thông minh và có thể thích ứng, hỗ trợ cả khối lượng công việc truyền thống và hiện đại.

Hãy bắt đầu bằng cách xem qua các chi tiết phần cứng của thiết bị. PowerStore appliance có kích thước 2U, 2 node controllers, khung cơ sở với toàn bộ ổ đĩa NVMe với kiến trúc hoạt động active/active. Mỗi node controller có khả năng truy cập vào cùng một vùng lưu trữ, với tài nguyên lưu trữ block được được truy cập qua kết nối front-end bằng cách sử dụng cơ chế đường dẫn (paths) Active-optimized hoặc Active-unoptimized giữa các máy chủ và 2 node controllers trong thiết bị PowerStore.

I/O thường được gửi qua path với cơ chế active/optimized. PowerStore tự động chọn một trong các node controllers cho active/optimized path, khi volume được ánh xạ tới máy chủ, để duy trì khối lượng công việc cân bằng giữa các node controllers. Đặc tính này có thể được xem và sửa đổi bằng PSTCLI hoặc REST. Những thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức và không gây gián đoạn nếu máy chủ đã được cấu hình multipathing chuẩn xác.

Phần cứng

Các hình sau cho thấy hình ảnh mặt trước và mặt sau của thiết bị PowerStore:

Các models của PowerStore bắt đầu từ PowerStore 500 cho đến PowerStore 9000. Các cấu hình có sẵn khác nhau tùy theo model. Bảng sau so sánh các models:

PowerStore có hai loại model: PowerStore T và PowerStore X. Cả hai loại đều chạy PowerStoreOS.

PowerStore T

Đối với PowerStore T, PowerStoreOS chạy trên phần cứng được xây dựng cho các mục đích triển khai thống nhất với tùy chọn chạy các workload block, file và vVol, tất cả đều từ bên trong cùng một thiết bị. Hỗ trợ các công nghệ và giao thức lưu trữ sau:

 • SAN (NVMe / FC, FC và iSCSI)
 • NAS (NFS, SMB, FTP và SFTP)
 • vVol (FC và iSCSI)

PowerStore T có hai chế độ triển khai để đảm bảo rằng nền tảng mang lại hiệu suất tối đa cho từng use cases. Chế độ triển khai là cài đặt một lần được cấu hình khi sử dụng Trình cấu hình khởi tạo Initial Configuration Wizard. Hai chế độ triển khai có sẵn như một phần của cấu hình lưu trữ: unified (hợp nhất) và block optimized (tối ưu hóa block)

 • Unified 
  • Cấu hình bộ lưu trữ mặc định (trạng thái xuất xưởng)
  • Hỗ trợ SAN, NAS và vVol
  • Tài nguyên được chia sẻ giữa các thành phần khối và tệp
 • Block optimized 
  • Cấu hình bộ lưu trữ thay thế (yêu cầu quick reboot)
  • Hỗ trợ SAN và vVol
  • Tài nguyên dành riêng cho các thành phần block

Tùy thuộc vào cấu hình lưu trữ được đặt, PowerStore T bao gồm và đáp ứng nhiều use cases khác nhau mà một mảng lưu trữ truyền thống sẽ làm, nhưng với các lợi ích bổ sung.

Một số use cases mà PowerStore T có thể bao gồm:

 • Với cấu hình lưu trữ Unified: file workloads được hỗ trợ. Điều này đòi hỏi hỗ trợ cho các thư mục chính (home directories), kho nội dung (content repositories), chia sẻ SMB (SMB shares), xuất NFS (NFS exports), hệ thống tệp đa giao thức (multiprotocol file systems) (truy cập song song qua SMB và NFS),…
 • Với cấu hình lưu trữ Block Optimized: Đối với khách hàng chỉ chạy block workloads, có thể tận dụng PowerStore T với các giao thức FC và iSCSI truyền thống, ngoài việc chạy NVMe / FC.

Loại model thứ hai là PowerStore X.PowerStore X cũng chạy PowerStoreOS tương tự như PowerStore T nhưng nó được ảo hóa dưới dạng Máy ảo (VM) trên VMware ESXi chạy trực tiếp trên phần cứng của PowerStore X. Loại model này bao gồm một trong những tính năng chính được gọi là AppsON. Nó có thể chạy block workload kết hợp với việc chạy các máy ảo.

PowerStore X hỗ trợ:

 • SAN (NVMe / FC, FC và iSCSI)
 • vVol (FC và iSCSI)
 • Virtual Machines

Có thể tận dụng AppsON cho nhiều use cases bao gồm Edge, Remote Office, các ứng dụng chuyên sâu về dữ liệu, v.v.

Một số use cases ví dụ là:

 • Applications: Khi các tổ chức phát triển mạnh để đơn giản hóa, trong khi vẫn tiếp tục theo kịp các nhu cầu ngày càng tăng liên tục, AppsON có thể được tận dụng để giúp củng cố cơ sở hạ tầng đang chạy các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp. Nó có thể lưu trữ một loạt các ứng dụng, chẳng hạn như MongoDB, Microsoft SQL Server, hoặc Splunk. cơ sở dữ liệu và phân tích dữ liệu.
 • VM Mobility: Như đã đề cập trước đây, với AppsON, chúng ta có thể chạy các máy ảo ngay trong PowerStore. Điều này cho phép sự linh hoạt hơn thông qua VMware vSphere vì có thể tận dụng Compute vMotion và Storage vMotion để di chuyển liền mạch các ứng dụng giữa PowerStore và các đích VMware khác. Ví dụ: có thể triển khai ứng dụng trên các máy chủ ESXi bên ngoài, cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (Dell EMC VxRail) hoặc trực tiếp trên thiết bị PowerStore mà có thể di chuyển giữa chúng một cách minh bạch.

NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN LƯU TRỮ POWERSTORE

Dell EMC PowerStore đạt được mức độ mới về sự nhanh chóng và tính linh hoạt trong vận hành cho cơ sở hạ tầng CNTT di động đám mây ngày nay. Sử dụng kiến ​​trúc phần mềm dựa trên container, PowerStore sử dụng công nghệ lưu trữ hiện đại tốt nhất và loại bỏ những đánh đổi về hiệu suất, khả năng mở rộng và hiệu quả lưu trữ. Bằng cách kết hợp các khả năng nâng cao của ảo hóa VMware ESXi, PowerStore cung cấp tính linh hoạt chưa từng có bằng cách không chỉ cho phép lưu trữ ảo hóa các ứng dụng của người dùng trực tiếp trên thiết bị mà còn tích hợp liền mạch vào môi trường quản lý CNTT của khách hàng và hệ sinh thái VMware.

1 | Kiến trúc định nghĩa bởi phần mềm

PowerStore appliance được xây dựng trên kiến ​​trúc phần mềm dựa trên container, cung cấp các khả năng độc đáo để cung cấp và tích hợp các khả năng hệ thống nâng cao. Tính mô-đun của các containers cho phép tính năng di động, tiêu chuẩn hóa và thời gian đưa ra thị trường nhanh chóng cho các khả năng mới và cho phép triển khai linh hoạt tối đa. Ngoài các mô-đun mới được phát triển đặc biệt cho PowerStore, các ứng dụng và tính năng đã được chứng minh từ danh mục giải pháp đa nền tảng của Dell EMC, bao gồm AppSync, SRM và Data Protection Suite, có thể được tích hợp trực tiếp vào môi trường hoạt động PowerStore.

2 | Nhanh nhẹn chưa từng có với AppsON

Tích hợp kiến ​​trúc do phần mềm định nghĩa của PowerStore tích hợp với VMware ESXi dẫn đến sự hợp nhất cấp độ mới cho lưu trữ doanh nghiệp, kết hợp các lợi ích của môi trường ứng dụng trên khay lưu trữ cục bộ với khả năng tích hợp chưa từng có với môi trường quản lý vSphere và tài nguyên máy chủ. Lợi ích của khả năng AppsON bao gồm một mức độ nhanh nhẹn mới cho việc triển khai ứng dụng, cho phép triển khai ứng dụng ngay trên thiết bị lưu trữ, cùng với chuyển động liền mạch giữa các thiết bị PowerStore và máy chủ VMware ESXi, cũng như tối ưu không gian lắp đặt mà không cần thiết bị máy chủ và mạng riêng biệt để triển khai từ xa và vùng biên.

3 | Tự động hóa thông minh

PowerStore hợp lý hóa việc phát triển ứng dụng và tự động hóa quy trình lưu trữ thông qua tích hợp với hệ sinh thái rộng lớn gồm các DevOps hàng đầu và các frameworks quản lý mở. Nó hỗ trợ tích hợp toàn diện với quản lý VMware và các tính năng hoạt động của nó bao gồm quản lý và cấp phép lưu trữ vSphere, hỗ trợ VAAI, VASA và native vVols. Trong các lĩnh vực đang phát triển về container và DevOps, người dùng PowerStore có thể tận dụng các plug-in bao gồm các plug-in dành cho CSI, Kubernetes, Ansible và vRealize Operations.

4 | Vận hành tự chủ

PowerStore dùng vị trí dữ liệu thông minh để cải thiện việc sử dụng và hiệu suất hệ thống thông qua việc cấp phát cân bằng các volumes lưu trữ của appliance mới, trong khi công cụ học máy liên tục giám sát cluster và đề xuất các hành động để cân bằng lại tài nguyên cluster, xác định và tự động hóa các thay đổi cần thiết để duy trì hiệu quả tối ưu.

5 | Công nghệ lưu trữ thế hệ mới

PowerStore đã được thiết kế ngay từ đầu để tận dụng những phát triển mới nhất trong công nghệ lưu trữ, giao diện và mạng. Kiến trúc NVMe end-to-end của thiết bị PowerStore mang lại đầy đủ lợi ích của bộ lưu trữ thể rắn, với băng thông cao hơn và độ trễ thấp hơn để phù hợp với yêu cầu của ổ đĩa SSD Flash cũng như dual-ported Intel Optane SCM để có hiệu suất cao hơn nữa. Thiết kế hoạt động active-active có tính sẵn sàng cao của PowerStore hỗ trợ các dạng dữ liệu block, file và vVols nguyên bản trên một hệ thống và mang lại hiệu quả lưu trữ vượt trội, nhất quán được kích hoạt nhờ sự thông minh của nó, tính năng giảm dữ liệu (always-on data reduction), bao gồm chống trùng lặp (deduplication) và nén (compression) nâng cao, với các lợi ích hiệu suất đáng kể của tăng tốc phần cứng bằng cách sử dụng Intel QuickAssist Technology.

6 | Cung cấp sức mạnh cho đám mây

Khách hàng của PowerStore có thể dễ dàng tích hợp cơ sở hạ tầng on-premises của mình vào môi trường giải pháp đám mây lai trong khi duy trì tính nhất quán trong hoạt động. Đối với khách hàng của VMware, VMware Cloud trên AWS cung cấp một đám mây kết hợp liền mạch bằng cách mở rộng môi trường vSphere on-premises tới AWS Cloud, đồng thời cung cấp các dịch vụ block và file của PowerStore để triển khai VCF. Với khả năng AppsON của PowerStore thông qua vSphere, người dùng có thể dễ dàng di chuyển các ứng dụng và dữ liệu giữa PowerStore và AWS dựa trên các yêu cầu mà không cần công cụ quản lý bổ sung cho các hoạt động đơn giản và nhất quán.

7 | Mở rộng theo chiều dọc và chiều ngang để tăng trưởng linh hoạt

Công nghệ clustering nâng cao cho phép PowerStore mở rộng quy mô xử lý hệ thống lên đến bốn appliances, trong khi mở rộng ổ đĩa riêng lẻ giúp giải quyết việc tăng trưởng dung lượng linh hoạt và cân bằng tài nguyên. Với cách tiếp cận cân bằng này đối với khả năng mở rộng lưu trữ, sức mạnh truyền thống của lưu trữ tầm trung, mang lại khả năng mở rộng quy mô hiệu quả về chi phí, phù hợp với khả năng mở rộng hiệu suất khi nhu cầu ứng dụng phát triển. Và với khả năng cân bằng tài nguyên thông minh, PowerStore có thể tự động cân bằng lưu trữ và khối lượng công việc để tối đa hóa tiện ích hệ thống.

8 | Phân tích dự đoán và Giám sát chủ động

CloudIQ là một ứng dụng phân tích lưu trữ dựa trên đám mây gốc được bao gồm miễn phí với các thiết bị PowerStore. CloudIQ cung cấp khả năng giám sát toàn diện về tình trạng hệ thống, hiệu suất, dung lượng, cấu hình và các chỉ số bảo vệ lưu trữ. CloudIQ kết hợp các chỉ số này với máy học và các phép đo phân tích dự đoán để cải thiện việc lập kế hoạch năng lực và khắc phục các sự cố trước khi chúng làm gián đoạn hoạt động kinh doanh. CloudIQ tạo ra một điểm số sức khỏe toàn diện và chủ động trên mỗi khay lưu trữ để đảm bảo rằng mỗi thiết bị PowerStore cung cấp nền tảng tối ưu để chạy dữ liệu kinh doanh với tính khả dụng cao nhất.

9 | Chương trình Future-Proof với Anytime Upgrades

Dell đứng đằng sau mọi hệ thống Dell EMC PowerStore với chương trình Đảm bảo Tương lai (Future-Proof) bao gồm bảo đảm tỉ lệ Data Reduction 4:1 cũng như khả năng nâng cấp thiết bị mọi lúc (Anytime Upgrade), đây là chương trình nâng cấp bộ điều khiển linh hoạt nhất trong ngành. 

Anytime Upgrade cung cấp cho khách hàng khả năng nâng cấp thiết bị lên thế hệ tiếp theo, hoặc model cao hơn ngay trong khung thiết bị hiện tại, hay thậm chí mở rộng scale-out với thiết bị thứ hai được giảm giá và có cấu hình tương tự thiết bị đầu tiên.Các nodes PowerStore có thể được thay thế mà không gây gián đoạn trong khi vẫn bảo toàn các ổ đĩa hiện có và khay mở rộng mà không yêu cầu cấp phép mới hoặc mua sắm thêm. Với PowerStore, cơ sở hạ tầng có thể được hiện đại hóa mà không cần nâng cấp xe nâng, không mất thời gian ngừng hoạt động và không ảnh hưởng đến các ứng dụng.

admin

admin