CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẰNG HỮU


Tin tức

Dell PowerProtect Cyber Recovery

Bạn có biết Cyberattacks là “kẻ thù” của các doanh nghiệp đang dịch chuyển theo định hướng khai thác dữ liệu?

Dữ liệu có thể được xem là đơn vị tiền tệ của nền kinh tế internet, là tài sản quan trọng phải được bảo vệ, giữ bí mật và có khả năng cung cấp ngay lập tức khi cần. Thị trường toàn cầu ngày nay phụ thuộc vào luồng dữ liệu liên tục trên các hệ thống mạng được kết nối với nhau, và nỗ lực chuyển đổi số của các doanh nghiệp khiến dữ liệu nhạy cảm hơn, phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn.

Đó là lý do dữ liệu của các doanh nghiệp trở thành mục tiêu hấp dẫn và sinh lợi cho bọn tội phạm mạng. Theo ước tính của Cybersecurity Ventures, tội phạm mạng đã gây thiệt hại lên tới 6 nghìn tỷ đô la vào năm 2021, và có thể đạt 10.5 tỷ đô la vào năm 2025. Bất kể ngành công nghiệp hoặc quy mô, các cuộc tấn công mạng liên tục khiến doanh nghiệp và chính phủ thất thoát dữ liệu, mất doanh thu do thời gian ngừng hoạt động, tổn hại danh tiếng và tiền phạt theo luật pháp.

Có một chiến lược khôi phục hệ thống mạng và dữ liệu (cyber recovery) đã trở thành nhiệm vụ tối quan trọng đối với các nhà lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều tổ chức lại thiếu tin tưởng vào các giải pháp bảo vệ dữ liệu của chính họ. Chỉ số Bảo vệ Dữ liệu Toàn cầu (Global Data Protection Index) báo cáo rằng 67% các nhà hoạch định CNTT không tin tưởng lắm rằng tất cả dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp có thể được khôi phục trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công mạng phá hoại.

Vậy bạn có thể làm gì để bảo vệ tổ chức của mình và dữ liệu có giá trị?

Để giảm thiểu rủi ro kinh doanh do các cuộc tấn công mạng gây ra và để tạo ra một phương pháp tiếp cận bảo vệ dữ liệu linh hoạt hơn trên không gian mạng, chúng ta có thể hiện đại hóa, tự động hóa các chiến lược khôi phục hệ thống, tận dụng các giải pháp thông minh mới nhất hiện nay để phát hiện và bảo vệ trước các mối đe dọa mạng.

Dell PowerProtect Cyber Recovery cung cấp khả năng bảo vệ thông minh, hiện đại và đã được chứng minh khả năng cô lập các loại dữ liệu quan trọng, xác định hoạt động đáng ngờ, khôi phục dữ liệu tức thì, cho phép bạn nhanh chóng tiếp tục hoạt động kinh doanh bình thường.

PowerProtect Cyber Recovery Vault hỗ trợ nhiều lớp bảo vệ, cung cấp khả năng phục hồi mạnh mẽ, chống lại các cuộc tấn công mạng ngay cả mối đe dọa từ nội bộ. Dữ liệu được cô lập vật lý, giảm thiểu các lỗ hổng “bề mặt” của hệ thống, qua đó làm hạn chế khả năng bị tấn công. Các thông tin khi truy cập được xác thực bảo mật riêng biệt và xác thực đa yếu tố. Các biện pháp bảo vệ bổ sung như Automated Operational Air Gap để cách ly hệ thống và loại bỏ các management interface có thể bị xâm phạm. PowerProtect Cyber Recovery tự động hóa việc đồng bộ dữ liệu giữa hệ thống các production với hệ thống được cách ly, đồng thời tạo ra các bản sao bất biến (immutable copies) với các chính sách không thể thay đổi (locked retention policies). Nếu một cuộc tấn công mạng xảy ra, chúng ta có thể nhanh chóng xác định một bản sao sạch của dữ liệu, khôi phục và đưa doanh nghiệp hoạt động trở lại.

PowerProtect Cyber Recovery là giải pháp đầu tiên tích hợp công nghệ CyberSense, bổ sung thêm một lớp bảo vệ thông minh giúp tìm ra lỗi dữ liệu khi có cuộc tấn công xâm nhập vào trung tâm dữ liệu. Cách tiếp cận sáng tạo này cung cấp đầu mục nội dung (indexing) và sử dụng máy học (ML) để phân tích hơn 100 tiêu chí đã định nghĩa và phát hiện các dấu hiệu bất thường do ransomware. CyberSense có độ tin cậy lên đến 99,5%, giúp chúng ta xác định các mối đe dọa và chẩn đoán chính xác hơn, đồng thời bảo vệ nội dung quan trọng của dữ liệu – tất cả đều nằm trong sự bảo mật của vault.

Hơn thế nữa, PowerProtect Cyber ​​Recovery cũng cung cấp các quy trình khôi phục tự động để đưa các hệ thống quan trọng của doanh nghiệp trở lại hoạt động một cách nhanh chóng. CyberSense cũng đưa ra các báo cáo điều tra đã được phân tích sau mỗi cuộc tấn công để hiểu sâu được tính chất của cuộc tấn công đó. Khi môi trường production đã sẵn sàng, Cyber ​​Recovery sử dụng các công cụ quản trị để thực hiện việc khôi phục dữ liệu. Dell và các đối tác trong hệ sinh thái của Dell hỗ trợ phương pháp luận toàn diện để bảo vệ dữ liệu, cũng như thực hiện đánh giá thiệt hại, phân tích sâu để cung cấp cho các khách hàng của Dell chiến lược phục hồi các hệ thống quan trọng một cách an toàn và đáng tin cậy nhất.

admin

admin